Phần mềm miễn phí download YouTube video & playlist

Để có thể xem các YouTube video nhanh chóng, dễ dàng và không bị chèn quảng cáo, chúng ta có thể dùng phần mềm có tên “VX YouTube Downloader” để download tự động các YouTube video đơn lẻ hoặc playlist.

Hướng dẫn cài đặt

Download bộ cài đặt, sau đó giải nén

Chạy file setup.exe để thực hiện cài đặt (không cần có quyền admin). Ở góc dưới bên phải màn hình có thể sẽ xuất hiện thông báo nền màu đen: hệ thống Windows đang quét và kiểm tra xem file setup.exe có an toàn hay không.

Nếu xuất hiện màn hình thông báo như dưới đây, chọn “More info” rồi chọn “Run anyway”.
Lưu ý: chỉ làm như vậy khi bạn biết rõ nguồn gốc của bộ cài đặt.

Sau khi cài xong, phần mềm sẽ tự động chạy.

Sau này khi cần chạy lại, có thể bấm biểu tượng của phần mềm này trên màn hình desktop hoặc từ trong Start menu (cuộn menu xuống dưới cho tới khi nhìn thấy folder “Van Xuan”)

(Hoặc nếu không muốn cài đặt, có thể download tại đây, giải nén và chạy luôn)

Hướng dẫn sử dụng

Chạy ứng dụng, nhập link của YouTube video hoặc playlist, rồi bấm nút “Kiểm tra thông tin…”. Phần mềm tự động nhận diện đây là một video đơn lẻ hay là một playlist.

Ví dụ, để thử nghiệm download 13 video của một YouTube playlist có tên là “AI LÀ TRIỆU PHÚ”, có thể nhập link sau https://www.youtube.com/watch?v=a30q6z1aj24&list=PLm8YCCTGZf4WlytgMq5mNdLQPQrEYLFiG

Sau khi phần mềm lấy xong thông tin của các video / playlist, danh sách video có thể download sẽ hiện ra. Nếu không muốn download một video nào đó, bấm chuột vào ô đánh dấu (checkbox) để bỏ đánh dấu.

Bấm nút Download để thực hiện download tự động video hoặc playlist.

Các video sẽ được download và lưu vào thư mục Downloads trên máy tính.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng trên YouTube